Hướng dẫn chơi đế chế online – Lập nick CGA

Đây là bài đầu tiên loạt bài Hướng dẫn chơi đế chế online bằng phần mềm CGA. Loạt bài gồm có 4 phần:
1. Lập nick CGA
2. Download CGA và bản Patch
3. CGA Trung Quốc
4. CGA Malayxia
Lưu ý: Để có thể chơi được một cách nhanh, bạn hãy đọc kỹ và làm theo từng bước các hướng dẫn trên đây.

CGA là gì?
Một định nghĩa đơn giản và dễ hiểu. CGA là một phần mềm giúp bạn có thể chơi game với người khác trên mạng internet giống như chơi trong mạng LAN vậy. Đây là một phần mềm miễn phí của Trung Quốc.
Ở Việt Nam thường dùng CGA để chơi đế chế với nhau trên internet.

Phân loại CGA

Có 2 phần mềm CGA để chơi đế chế online đó là CGA Trung Quốc – phần mềm này có giao diện bằng tiếng Trung Quốc. Phần mềm thứ 2 là CGA Malayxia – phần mềm này có giao diện là Tiếng Anh. Hai phần mềm này chỉ có sự khác biệt về ngôn ngữ, tức khi bạn chạy phần mềm CGA Trung Quốc để chơi đế chế online thì bạn vẫn có thể chơi với người đang dùng phần mềm CGA Malayxia để chạy, nhưng điều kiện bắt buộc là hai bạn phải cùng phòng.

Hiện nay CGA đang có 4 Server là: China CNC, Chongqin CTC, Hostfast Online, EDUnet. Lưu ý là khi bạn chọn các Server khác nhau thì bạn vẫn có thể chơi với người ở Server khác nhưng cùng phòng với bạn.

Loạt bài này sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể chơi đế chế online được.

Lập nick CGA

Đây là công đoạn khá khó khăn với nhiều người, bởi vì CGA là phần mềm của Trung Quốc nên trang đăng kí toàn là tiếng Trung Quốc nên bạn không biết phải điền vào đâu cái gì.

Vì thế tôi đã sử dụng một công cụ Google Translate để dịch trang đăng kí đó sang Tiếng Việt, giờ bạn có thể dễ dàng đăng kí.
Bạn chỉ cần điền đầy đủ 3 mục sau:

  1. Shanda permits: Bạn nhập nick mà bạn muốn lập.
  2. Gõ mật khẩu / Re-gõ mật khẩu: Tại đây bạn nhập hai lần mật khẩu.
  3. Ký tự: Gõ chính xác các số hiện bên trên.

Sau khi điền đầy đủ ở 3 mục trên bạn, click vào Tôi đã đọc và đồng ý …. để xác nhận và hoàn tất việc đăng kí.

Theo kinh nghiệm của mình bạn nên lấy nick theo dạng “luubk01”. Tức là gồm mấy chữ cái trước sau đó là chữ số. Vì thực tế cái nick này để mình vào CGA thôi. Còn khi chơi đế chế mình sẽ lấy nick khác. Nên cũng không cần đẹp lắm.

Lưu ý: Nick này chỉ có thể chơi được CGA Trung Quốc. Để chơi được CGA Malayxia, bạn cần đọc những bài hướng dẫn tiếp theo.

Nếu đăng kí không được (đã có người khác lấy tên này), bạn nhấn F5 (refresh) và nhập lại các bước như trên.

Tại đây bạn đã xong công đoạn lập nick CGA
Nếu bạn không lập được, hãy để lại địa chỉ email, tôi sẽ lập nick giúp bạn và gửi vào email cho bạn!

Mọi người chuyển sang dùng Garena nhé, giao diện thân thiện, dễ dàng lập nick và chơi không bị giật nữa: http://luubk.com/huong-dan-choi-de-che-online-mang-garena-giai-phap-thay-the-cga. Vì thế mình sẽ không tiếp tục lập nick CGA giúp mọi người, chỉ hỗ trợ các bạn dùng Garena.