Hướng dẫn chơi đế chế online mạng Garena – Giải pháp thay thế CGA

Garena – Giải pháp thay thế CGA:

Thời gian vừa qua trên LUUBK.COM có rất nhiều người truy cập để xem Hướng dẫn chơi Đế chế online mạng CGA. Mọi người gặp rất nhiều khó khăn trong việc lập nick, LUUBK đã cố gắng lập rất nhiều nick cho các bạn nhưng vẫn không xuể.

Trước sự bất tiện của CGA, hôm nay mình viết bài Hướng dẫn chơi đế chế online bằng Garena để cải thiện vấn đề này, hi vọng sẽ nhiều bạn được chơi Đế chế online hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

Giống như CGA, Garena là một phần mềm giúp cho bạn chơi Đế chế với người khác thông qua Internet hay còn gọi là chơi Đế chế online. Garena còn giúp cho bạn có thể chơi online các trò chơi khác như  Star, War, Halflife.

Ưu điểm: Dễ lập nick, giao diện Tiếng Việt, số lượng người chơi rất đông (khoảng 4000 người chơi cùng một thời điểm tính tới thời điểm này – giữa tháng 5 – 2009)

Nhược điểm: Đối với một số modem cần phải cấu hình tắt tính năng UPnP của Modem mới chơi được. Xem chi tiết: http://aoe.vnbattle.net/forums

Chơi Đế chế online mạng Garena

Bước 1: Tải phần mềm Garena về cài đặt:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, giao diện Đăng nhập của Garena như sau:

– Đăng kí tài khoản Garena, bạn có thể đăng kí theo 2 cách sau:

C1. Bạn vào website của Garena để đăng kí thành viên:   http://www.garena.com/user/register.php, đăng  kí theo mẫu dưới đây, sau đó “Register me as a member now!” là Okie.

Mẫu đăng kí trên Website Garena

Mẫu đăng kí trên Website Garena

C2.  Bạn đăng kí ngay trên phần mềm Garena bạn vừa cài đặt. Bằng cách click vào “Đăng kí” trên cửa số đăng nhập (hình 1) của phần mềm, bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu:

Bước 3: Sau khi đăng kí hoàn tất, sẽ có cửa sổ hiện ra như hình 1, bạn đăng nhập vào và tiến hành thiết lập Garena

– Tại giao diện đăng nhập vào, ở cột góc trái bạn kéo xuống và chọn biểu tượng “Đế chế”:

– Nhấp chọn phòng:

– Giống như CGA, giờ bạn cần phải cài đặt: Nhấp vào “Cài đặt” để bạn chọn đường dẫn tới file Empiresx.exe trong máy nhà bạn. Nhấp vào OK là xong!

Bạn Nhấp vào chữ “Bắt đầu” là có thể chơi Đế chế online được rồi.

Lưu ý: Sau khi vào đế chế, thay vì giống như CGA chọn IPX …, thì với Garena bạn chỉ cần chọn Internet TCP/IP Connection to Directplay. Giờ bạn có thể chơi bình thường như chơi trên mạng LAN ngoài “Lê Thanh Nghị” vậy.

Chúc mọi người vui vẻ với game online mới này!

luubk