Game kinh điển: Super Mario

Super Mario là game kinh điển được chơi trên máy Nintendo (Điện tử 4 nút), game này có lẽ đã quen thuộc với tuổi thơ của rất nhiều người.

Những năm 90 là thời kì của Nintendo, khi máy PS chưa xuất hiện ở Việt Nam. Khi đó Super Mario – còn được gọi với tên là Nấm được đánh giá là kinh điển do đâu đâu cũng thấy âm thanh đặc trưng của Super Mario.

Giờ đây máy chơi Điện tử 4 nút Nintendo không còn thấy xuất hiện nữa, hôm nay luubk xin giới thiệu với các bạn phiên bản Super Mario dành cho Máy tính, đó là Mario Forever. Đã có khá nhiều phiên bản viết cho máy tính, nhưng qua thời gian tìm hiểu, luubk thấy Mario Forever là phiên bản tốt nhất:

Mario_Forever.exe

Không khác gì so với phiên bản chạy trên máy Nintendo, với dung lượng khoảng 20M, Mario Forever đặc biệt có ích đối với các máy Netbook (laptop mini) – dòng máy không chơi được các game lớn. Chơi Mario bạn không mất nhiều thời gian mà lại có những phút giây khá là vui vẻ.

Hướng dẫn:

Mặc định trên Mario Forever dùng phím Z để nhảy, phím X để bắn, và các phím mũi tên trái phải để di chuyển. Khi muốn nhảy xa để vượt cửa 1.4, cần giữ phím X và phím tiến lên (để chạy nhanh) sau đó ấn phím Z.

Mario Forever mà chơi vào giờ nghỉ giải lao hoặc lúc đang căng thẳng thì nhất đấy! 😀
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

luubk